โรนัลโด้แฮตทริก! โปรตุเกส เปิดบ้านถล่มลักเซมเบิร์ก 5-0 คัดบอลโลก 2022

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กองหน้าของการเป็นกัปตันของทีมชาติอย่างประเทศ โปรตุเกส กระหน่ำแฮตทริกในนามของทางด้านทีมชาติเป็นหนที่ 10 เป็นสถิติสูงสุดของโลก ช่วยนำทีมชาติของประเทศโปรตุเกสเปิดบ้านถล่มทีมลักเซมเบิร์ก 5-0 ในเกมรอบคัดเลือก ฟุตบอลโลก 2022 โซนยุโรป กลุ่มเอ เมื่อคืนวันที่ 12 ตุลาคม 2021 ที่ผ่านมา

โรนัลโด้แฮตทริกหนที่ 10 ในทีมชาติ! โปรตุเกส เปิดบ้านถล่มลักเซมเบิร์ก 5-0

นักเตะโปรตุเกส

       ทีม“ฝอยทอง”โปรตุเกสนำทีมโดยกุนซือเฟร์นานโด ซานโตส เปิดบ้านที่เตรียมของสนามเอสตาดิโอ โด อัลการ์ฟ รับมือกับทีมรองบ่อนอย่างทีมชาติที่มีชื่อว่าลักเซมเบิร์ก ลูกทีมของกุนซือ ลุค โฮลท์ซ เกมนี้โปรตุเกส ขนดาวดังลงสนามพร้อมหน้ากันไม่ว่าจะเป็น คริสเตียโน่ โรนัลโด้ แบร์นาร์โด้ ซิลวา, บรูโน่ แฟร์นันด์ส และอันเดร ซิลวา เพื่อไล่ถล่มทีมเยือน ส่วนลักเซมเบิร์กหวังมาเล่นเกมรับเพื่อแบ่งแต้ม โดยให้  เซบาสเตียน ธิลล์ และแจร์ซอน โรดรีเกส  เล่นเกมรุกรอจังหวะสวนกลับ

ทีมชาติโปรตุเกส

เกมครึ่งแรก เล่นได้แค่  8 นาที โปรตุเกสได้ลูกจุดโทษ เมื่อแบร์นาร์โด้ ซิลวา ถูก เซบาสเตียน ธิลล์ ทำฟาวล์ในเขตโทษ และโรนัลโด้ รับหน้าที่สังหารจุดโทษเข้าประตูไป ทำให้โปรตุเกส นำก่อน 1-0 จากนั้นนาทีที่ 13 โปรตุเกสได้ลูกจุดโทษอีกครั้งเมื่อ โรนัลโด้ ถูก อันโธนี่ โมริส นายทวารทีมเยือนรวบล้มในเขตโทษ และโรนัลโด้ ลุกกันนั้นขึ้นมาเพื่อที่จะทำการยิงเอง  

ทำให้โปรตุเกสนำห่าง 2-0 จากนั้นนาทีที่ 17 แบร์นาร์โด้ ซิลวา ไหลบอลให้ บรูโน่ แฟร์นันด์ส กดมุมแคบเข้าประตูไป ทำให้โปรตุเกสนำห่างเป็น 3-0 จากนั้นไม่มีประตูเพิ่มทำให้จบกันไปของช่วงครึ่งแรก โปรตุเกสนำลักเซมเบิร์ก 3-0 

ทีมโปรตุเกส

เกมครึ่งหลังในนาทีที่ 68 โรนัลโด้เกือบทำแฮตทริกได้ เมื่อตีลังกายิงแต่ถูก อันโธนี่ โมริส ปัดบอลข้ามคานได้อย่างหวุดหวิด จากที่เป็นของจังหวะที่ได้ทำการเตะมุม บรูโน่เปิดบอลให้ ปาลญินญ่า ขึ้นโขกบอลเข้าประตูไปทำให้โปรตุเกสนำห่าง เป็น 4-0 ในนาทีที่ 69 และช่วงท้ายเกม นาทีที่ 87 โปรตุเกสได้ประตูปิดท้ายเป็น 5-0 

เมื่อ รูเบน เนเวส เปิดบอลให้ โรนัลโด้ โหม่งเข้าประตูไปและเป็นการ ทำสิ่งที่เป็นแฮตทริกหนที่ 10 ในนามทีมชาติของโรนัลโด้ด้วย จบเกม โปรตุเกสชนะ ลักเซมเบิร์ก 5-0 และทว่าสำหรับในนาทีนี้นาทีทองที่ไม่อย่าให้พลาดกันไปกับ joker2929 เกมบนทางออนไลน์ที่เล่นง่าย เล่นสะดวก

ทีมประเทศโปรตุเกสทำคะแนนเพิ่มเป็น 17 แต้มจากการที่ได้ลงเล่น 6 นัด อยู่อันดับที่ 2 ตามหลังจ่าฝูง ทีมเซอร์เบียแค่ 1 แต้ม แต่โปรตุเกสเล่นน้อยกว่า 1 นัด  

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ที่มีมาให้ได้ตามติดกันอยู่ตลอดทุกสัปดาห์ คอลูกหนังอย่าที่จะได้พลาดกันไป