อแมนด้าส่งข้อความถึงตำนาน เชิญ เชียเรอร์ กลับนิวคาสเซิ่ล

อแมนด้า สเตฟลี่ย์ ผู้เป็นแนวหน้าในการเดินเกมขอซื้อสโมสรนิวคาสเซิ่ลจากไมค์ แอชลี่ย์ ให้กับทางกองทุนเพื่อการลงทุนสาธารณะ หรือ พีไอเอฟ ที่เพิ่งกลายเป็นเจ้าของสโมสรรายใหม่เผยว่าได้ส่งข้อความถึง อลัน เชียเรอร์ ตำนานของทีมเพื่อกลับมารับงานบางอย่าง

เชียเรอร์ รับเคยเจ็บปวด กลับมาช่วยคุมแต่ทีมไม่รอดตกชั้น

 นักเตะตำนานเชียเรอร์

อลันเชียเรอร์ เป็นแข้งในภูมิภาคนิวคาสเซิ่ลของแท้ และมีโอกาสได้ลงสนามให้สโมสรในบ้านเกิดถึง 405 เกม พร้อมกับทำไป 206 ประตู กลายเป็นตำนานหน้าหนึ่งของสโมสรก่อนที่จะได้มีการเลิกเล่นกันนั้นไปในปี 2006 โดยยังคงนั่งแท่นเป็นผู้ที่ได้มีการทำของประตูที่ถือว่าสูงสุดของสโมสร

ในปี 2009 เชียเรอร์กลับมายังนิวคาสเซิ่ลอีกครั้งในฐานะผู้จัดการทีม เพื่อทุ่มชีวิตหาทางช่วยให้ทางสโมสรรีกไม่ตกชั้น แต่ด้วยการชนะเพียงเกมเดียวจาก 8 นัด สาลิกาดงไม่รอดจากร่วงลงไปดิวิชั่นล่าง และแข้งดาวยิงก็รับว่ามันเป็นความเจ็บปวดอย่างมาก

ตลอด 14 ปีที่ไมค์ แอชลี่ย์ เข้ามาครอบสโมสร สาวกสาลิกาดงได้แต่ทำใจยอมรับความตกต่ำ เพราะเจ้าของทีมชาวอเมริกันไม่มีความกระตือรือร้นที่จะทุ่มเทเพื่อทีม จนกระทั่งทางด้านของอแมนด้า สเตฟลี่ย์เข้ามาแสดงความประสงค์ที่จะซื้อต่อสโมสร โดยมีทางด้านของกลุ่มทุนจากซาอุดิอาระเบียหนุนหลัง และสามารถทำสำเร็จหลังจากติดขัดมาตั้งแต่ปีที่แล้ว

เชียเรอร์สุดยอดนักเตะ

อลันเชียเรอร์ ในวัย 51 ปี และยังคงทำงานในแวดวงฟุตบอล โพสต์ถึงการเทคโอเวอร์สโมสรนิวคาสเซิ่ลสำเร็จด้วยใจความว่า “ใช่แล้ว เราสามารถที่จะกล้าฝันอีกครั้ง” พร้อมอีโมชั่นปรบมือ ซึ่งบ่งบอกถึงสภาพจิตใจที่อัดอั้นของแฟนบอลสาลิกาดงได้เป็นอย่างดี

ที่ผ่านมานิวคาสเซิ่ลเป็นทีมใหญ่ที่มีแฟนบอลเหนียวแน่น แต่พวกเขาไม่เคยประสบความสำเร็จมาอย่างยาวนาน ตกชั้นจากลีกสูงสุดถึง 2 ครั้งตลอดช่วง 14 ปีของไมค์ แอชลี่ย์ และทำได้แค่เพี่ยงดิ้นรนกันนั้นเพื่อที่จะหนีของการตกชั้นกันในทุกฤดูกาล จนแฟนบอลไม่เหลือความหวังที่จะเห็นทีมประสบความสำเร็จ ดังนั้นการที่สโมสรเปลี่ยนมือไปอยู่ในเจ้าของทีมรายใหม่ จึงเรยกความฝันของสาวกนิวคาสเซิ่ลได้อีกครั้ง ตามมุมมองของเชียเรอร์

ภรรยาของเชียเรอร์

และไม่ใช่แค่ความฝันเล็กๆ ที่จะก้าวขึ้นมาสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับทีมระดับหัวแถวของพรีเมียร์ ลีก แฟนบอลสาลิกาดงยังสามารถที่จะฝัน ถึงการไปยังจุดยอดสุดของวงการฟุตบอลยุโรปได้ด้วย เมื่อเจ้าของทีมรายใหม่ทำให้พวกเขาเป็นสโมสรที่มั่งคั่งที่สุดในวงการฟุตบอลตอนนี้และทว่าสำหรับ 356bet เกมออนไลน์ที่ในปัจจุบันผู้คนต่างให้การสนใจกันเยอะมาก เพราะให้ราคาสูงที่ดี

สำหรับเชียเรอร์ ที่โดนอแมนด้า สเตฟลี่ย์ ได้รับการทาบทามให้กลับมายังสโมสร แม้จะไม่มีการเผยว่าตำแหน่งที่ถูกชวนให้กลับมาทำที่สโมสรเป็นงานไหน แต่มันก็น่าจะเป็นไปได้ที่ลูกหม้อท้องถิ่นอย่างเชียเรอร์จะทุ่มตัวช่วยเต็มที่แน่.

ตามติดกันไปได้สำหรับ ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ที่เหล่าคอลุกหนังทั้งหลายไม่ควรพลาด