มัทไธส์ เดอ ลิกท์ ยันมีความสุขดีกับ ยูเวนตุส ไม่คิดจะย้ายทีม

มัทไธส์ เดอ ลิกท์ กองหลังทีมชาติฮอลแลนด์ของทีม ยูเวนตุส ยืนยันกับสื่อข่าวของประเทศอิตาลี เมื่อวันศุกร์ที่ 1 ตุลาคม 2021 ที่ผ่านมาว่า “ตนเองมีความสุขดีกับยูเวนตุส ไม่คิดจะย้ายทีมไปไหน โดยดีใจที่ได้ร่วมงานกับแม็กซ์ อัลเลกรี กุนซือของทีมและมีจอร์โจ้ คิเอลลินี่ และ เลโอนาร์โด้ โบนุชชี่  2 กองหลังรุ่นพี่คือต้นแบบและสำหรับการลง เล่น gclub เกมที่เป็นแหล่งทำเงินดี ๆ อีกที่หนึ่ง

มัทไธส์ เดอ ลิกท์ปัดเชลซี บอกว่ามีความสุขดีกับ ยูเวนตุส ไม่คิดจะย้ายทีม

นักเตะยูเวนตุส

  หลังจากที่ มัทไธส์ เดอ ลิกท์ กองหลังวัย 22 ปีทีม “ม้าลาย”ยูเวนตุสทีมดังแห่งศึกฟุตบอลกัลโช่ เซเรียอา อิตาลี ตกเป็นข่าวว่าทีมเชลซีเตรียมทุ่มเงินจ่ายค่าฉีกสัญญาของมัทไธส์ เดอ ลิกท์กับทีมยูเวนตุสที่ตั้งไว้สูงถึง 104 ล้านปอนด์ ประมาณ 4,700 ล้านบาทเพื่อคว้าตัวไปร่วมทีม

นักฟุตบอลยูเวนตุส

โดยเดอ ลิกท์ได้ออกมาปัดข่าวนี้และยืนยันว่าตนเองยังคงได้มีการเหลือของเอกสารสัญญานั้นอยู่กับทางของยูเวนตุสอีก 3 ปี นั่นคือเมื่อสิ้นฤดูกาล 2024 ซึ่งเดอ ลิกท์ยังเป็นนักเตะที่ได้รับค่าเหนื่อยสูงสุดในทีมยูเวนตุส โดยได้รับปีละ 8 ล้านยูโรต่อปีรวมกับโบนัสเบ็ดเสร็จอยู่ที่ 12 ล้านยูโร หรือประมาณ 469 ล้านบาทต่อไป ดังนั้นก็ยังมีความสุขดีกับทีมและไม่อยากจะย้ายทีมไปไหน

ทีมยูเวนตุส

นอกจากนี้ เดอ ลิกท์ยังชื่นชมในตัวของกับแม็กซ์ อัลเลกรี กุนซือของทีมยูเวนตุสที่เป็นกุนซือที่เก่งและมีประสบการณ์ในการคว้าแชมป์มาแล้วมากมายทั้งกับทีมยูเวนตุส และ มิลาน ดีใจที่ได้ทำงานด้วยกัน รวมทั้งเดอ ลิกท์ ยังยกย่อง จอร์โจ้ คิเอลลินี่ และ เลโอนาร์โด้ โบนุชชี่  2 กองหลังรุ่นพี่ของทีมยูเวนตุสที่เป็นต้นแบบให้ได้เรียนรู้และพัฒนาฝึเท้าตามรอย 2 นักเตะรุ่นพี่ที่ได้มีการประสบพบเจอกับสิ่งที่เป็นความสำเร็จมาอย่างโชกโชนทั้งทีมยูเวนตุสและในนามทีมชาติอิตาลี

มัทไธส์ เดอ ลิกท์ ที่ได้มีการย้ายกันนั้นมาอยู่ร่วมกับทางทีมยูเวนตุส เมื่อปี 2019 โดยได้ทำการย้ายมานั้นจากทางของทีม อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม และได้รับการคาดหมายว่าจะก้าวขึ้นมาเป็นกองหลังตัวหลักของยูเวนตุสต่อไป  เมื่อคิเอลลินี่ และ โบนุชชี่ เริ่มโรยราไป

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ กันได้เลยที่นี้ ที่มีเหล่าทีมนักฟุตบอลชื่อดัง