แค่ เนย์มาร์ บอกอยากเล่นกับเมสซี่อีก เรื่องนี้กระทบใคร

ไม่รู้ว่าจะออกหน้าไหนกันแล้ว สำหรับสถานการณ์โยกย้ายทีมครั้งใหญ่ในฤดูกาลหน้า เพราะผู้เล่นระดับบิ๊กเนมกำลังเคลื่อนไหว ลองคิดว่าชื่อของนักเตะที่มีประเด็นเกี่ยวข้องกับข่าวจะย้ายทีมคือ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ลีโอเนล เมสซี่ เนย์มาร์ หรือคิลิยัน เอ็มบับเป้ ชื่อของแข้งดังเหล่านี้ย่อมกระเทือนไปทุกพื้นที่ทุกลีกแน่

ประเด็นการย้ายทีมของเมสซี่นั้นดังมาพักใหญ่ โดยมีโอกาสเกิดขึ้นได้ทั้งสองอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการย้ายออกจากสโมสรบาร์เซโลน่าของเมสซี่ เรื่องใหญ่ที่ตามมาแน่ๆ คือ แข้งอาร์เจนไตน์จะย้ายไปทีมไหน? กับอีกทางคือเมสซี่ยังคงปักหลักและแขวนสตั๊ดกับบาร์ซ่าไปเลย สิ่งที่จะตามมาเช่นกันคือ แล้วแข้งดังรายไหนล่ะที่จะถูกดึงมาเล่นกันเมสซี่

คนที่ถูกพูดถึง และออกมาพูดเรื่องนี้ ซึ่งน่าจะนำไปสู่ประเด็นร้อนแรงในอนาคตคือ เนย์มาร์ อดีตกองหน้าชุด MSN ของบาร์เซโลน่า

ที่ให้สัมภาษณ์ว่า “เขาอยากเล่นร่วมกับเมสซี่อีกครั้ง”

เนย์มาร์

เนย์มาร์ ตกเป็นข่าวว่าบาร์ซ่าสนใจที่จะดึงกลับมาร่วมทีม โดยมีแคนดิเดตของการแย่งชิงเก้าอี้ประธานสโมสรอย่างน้อย 1 รายให้ความสนใจเรื่องนี้แน่ เพราะมันจะเป็นผลดีต่อการรั้งเมสซี่ให้อยู่กับทีมต่อไป แต่เนย์มาร์จะมีราคาเท่าไหร่ แล้วในภาวะเศรษฐกิจที่เจอพิษโควิด-19 เล่นงาน บาร์ซ่าไม่อยู่ในระดับที่จะใช้จ่ายเงินปริมาณมากได้

เมื่อ เนย์มาร์ อาจจะไม่ได้ย้ายมา ถ้าอย่างนั้นเมสซี่จะย้ายไปร่วมทีมปารีส แซงต์-แชร์กแมง ต้นสังกัดปัจจุบันของ เนย์มาร์ ได้ไหม? เรื่องนี้เป็นไปได้แน่นอน เพราะสถานะการเงินของเจ้าของสโมสรยักษ์ใหญ่เมืองน้ำหอมพร้อมควักจ่ายได้ทุกเมื่อทุกราคา ถ้าพวกเขาเอาจริง การย้ายทีมครั้งประวัติศาสตร์ก็อาจจะเกิดขึ้นได้

เนย์มาร์

ทีนี้ถ้าเมสซี่ย้ายไปประสานงาน เนย์มาร์ อีกหนึ่งดาวดังที่มีข่าวพัวพันอยู่อย่างคริสเตียโน่ โรนัลโด้ ที่ลือสะพัดว่าจะย้ายโดนยูเวนตุสปล่อยขายออกจากทีม เพื่อลดค่าใช้จ่าย และลดกระแสความเหลื่อมล้ำในสโมสร ซึ่งเป็นเปแอสเชที่ให้ความสนใจ อยู่ก็อาจจะมีการพลิกโผ หากเจ้าของสโมสรแห่งเมืองปารีสจะเลือกเปลี่ยนใจไปตามใจเนย์มาร์

เรื่องก็ยิ่งจะอลหม่านกันขึ้นไปอีกถ้าสมมุติว่าคิลิยัน เอ็มบับเป้ ย้ายออกจากปารีส แซงต์-แชร์กแมงไปร่วมงานกับกุนซือที่เขาชื่นชอบและตัวกุนซือก็ชอบเขามากอย่างเจอร์เก้น คล็อปป์และทีมลิเวอร์พูล ในกรณีที่ราชันชุดขาวมาดึงตัวโมฮาเหม็ด ซาลาห์หรือซาดิโอ มาเน่ไปจากถิ่นแอนฟิลด์ ตำแหน่งของเอ็มบับเป้ที่ว่างลง โรนัลโด้ก็เล่นได้ นั่นอาจจะมีดีลมหัศจรรย์ เนย์มาร์ -เมสซี่-โรนัลโด้ เกิดขึ้น

เนย์มาร์

เพียงแค่คำพูดประโยคเดียวของ เนย์มาร์ ว่า “ผมอยากเล่นกับเมสซี่อีกครั้ง มันค

สนุกมากที่จะได้อยู่บนสนามเดียวกันกับเขาอีก” แค่นี้มันก็กลายเป็นระเบิดฟิวชั่น ปล่อยพลังงานกระทบแบบลูกโซ่วงใหญ่ได้แล้ว.

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ