โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ รับรางวัลอันดับ 1 ของทวีปยุโรปในฤดูกาล 2020-2021 ที่ผ่านมา

โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ เป็นอีกหนึ่งนักเตะกองหน้าชื่อดังระดับต้นๆของวงการฟุตบอลอาชีพของโลกและฟุตบอลยุโรป โดยเขาเป็นนักเตะชาวโปแลนด์วัย 33 ปี ที่เคยสร้างชื่อเสียงด้วยการเล่นให้กับทีมเสือเหลืองโบรุสเซียดอร์ทมุนด์ในปี 2010 ก่อนที่ทีมเสือใต้ บาเยิร์นมิวนิค ดึงตัวเขาไปร่วมทีมในปี 2014 ในปัจจุบัน โรเบิร์ตเลวานดอฟสกี้ ได้มีโอกาสลงแข่งขันช่วยทีมเสือใต้ไปแล้วรวมทั้งสิ้น 8 ฤดูกาลรวมปัจจุบันลงแข่งขันไปแล้วทั้งหมด 336 นัดยิงไปได้ 305 นัด ให้กับทีมเสือใต้

โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ กับรางวัลดาวยิงยอดเยี่ยมของยุโรป

โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้รับรางวัล

โดยผลงานในการคว้าแชมป์กับทีมฟุตบอลอาชีพนั้นเขามีอยู่มากมายไม่ว่าจะพาทีมเสือเหลืองดอร์ทมุนด์คว้าแชมป์ที่เป็นของบุนเดสลีกาลีกประเทศเยอรมันได้ 2 ฤดูกาล ก่อนจะข้ามมาช่วยทีมเสือใต้คว้าแชมป์บุนเดสลีกาลีกของประเทศเยอรมันแชมป์เดียวกันนี้ไปได้มากถึง7 สมัย โดย โรเบิร์ตเลวานดอฟสกี้ ฤดูกาล 2019-2020 เขาถึงขั้นช่วยทีมเสือใต้คว้าทั้งแชมป์ที่เป็นของบุนเดสลีกาลีกและแชมป์ของทางด้านยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกสำเร็จในฤดูกาลเดียวกัน

โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้กับชัยชนะ

นอกจากนี้ยังช่วยทีมคว้าแชมป์ทั้งยูฟ่าซุปเปอร์คัพ 2020 และ FIFA club world cup ปี 2020 ทั้งนี้ในฤดูกาล 2020-2021 ที่ผ่านมา  เขาได้มีโอกาสลงแข่งขันช่วยทีมเสือใต้ในบุนเดสลีกาลีกไปแล้ว 29 นัด ถึงกับสามารถยิงทำประตูให้กับทีมไปได้มากถึง 41 ประตู ซึ่งถือว่ายิ่งทำประตูและทำลายสถิติของนักเตะท่านอื่นที่ทำไว้ได้หลายคน

ไม่ว่าจะเป็นที่ ลีโอเนล เมสซี่ ทำไว้กับทีมบาร์เซโลน่าที่ 30 ประตู และ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ที่ช่วยทีมม้าลาย ยูเวนตุส ยิงไปได้มากถึง 29 ประตูในฤดูกาลก่อนหน้านี้

นักเตะโรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้

แถมผลงานดังกล่าวถึงขั้นทำลายล้างของสถิติประตูสูงสุดตลอดกาลในหนึ่งฤดูกาลของอดีตนักเตะชื่อดังอย่าง แกร์ด มุลเลอร์ ของทีมเสือใต้ บาเยิร์นมิวนิค เองที่เคยยิงไม่ได้ 4 ประตู ในฤดูกาล 1971 1972 ด้วยเหตุนี้เอง โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ จึงได้รับรางวัลรองเท้าทองคำจากผลงานการยิงประตูของเขาไปได้ในฤดูกาลนี้และสำหรับเงินเสริมที่ดีก็คือการลงเล่น สล็อต 666 ที่เล่นง่ายได้จริงแน่นอน

ติดตามเหล่าทีมนักเตะได้เลยกับช่องทางของ ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ที่มีมาให้ได้ชมกันอยู่ตลอด