ฮาเมส โรดริเกซ เตรียมอำลา เอฟเวอร์ตัน เพื่อไปเล่นในลีกกาตาร์

ฮาเมส โรดริเกซ กองกลางทีมชาติโคลอมเบียของทีม เอฟเวอร์ตัน เตรียมอำลาถิ่นสนามกูดิสัน พาร์ค เพื่อที่จะทำการย้ายไปอยู่ร่วมกับทางทีมอัล รายยาน ทีมในลีกของประเทศกาตาร์ภายในของเดือนนี้ ตามรายงานจาก บีบีซี สื่อชั้นนำของประเทศอังกฤษ เมื่อวันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2021 ที่ผ่านมา 

 ฮาเมส โรดริเกซ ตกลงกับทีมอัล รายยานเพื่อหาทางออกจาก เอฟเวอร์ตัน

ทีมเอฟเวอร์ตัน

        หลังจากที่ทีม”ทอฟฟี่สีน้ำเงิน”เอฟเวอร์ตันได้แต่งตั้งให้ ราฟาเอล เบนีเตซ เข้ามาคุมทีมในถิ่นกูดิสัน พาร์ค แทนที่ของคาร์โล อันเชล็อตติ อดีตกุนซือของทีมที่ย้ายกลับไปคุมทีม”ราชันชุดขาว”รีล มาดริด ทีมดังของลาลีกาลีก สเปน ส่งผลให้ ฮาเมส โรดริเกซ กองกลางตัวรุกวัย 30 ปีของทีมเอฟเวอร์ตัน

นักเตะเอฟเวอร์ตัน

ซึ่งเคยเป็นตัวหลักของทีมในสมัยเจ้านายเก่าคือ คาร์โล อันเชล็อตติ มีอันต้องหลุดจากตำแหน่งตัวจริงและไม่อยู่ในแผนการทำทีมของกุนซือราฟาเอล เบนีเตซ เนื่องจากได้ไปคว้าตัว ดีมาเร เกรย์ และ แอนดรอส ทาวน์เซนด์ 2 9ecsoj’-v’กองกลางที่ถือว่าเป็นตัวใหม่เข้ามาทำการร่วมทีมเอฟเวอร์ตันในฤดูกาลนี้  นอกจากนี้ทีมเอฟเวอร์ตันยังพร้อมที่จะปล่อยตัวฮาเมส โรดริเกซ ออกจากทีมเพื่อประหยัดงบประมาณที่จะต้องจ่ายค่าเหนื่อยให้กับฮาเมส โรดริเกซ ซึ่งสูงถึงสัปดาห์ละ 200,000 ปอนด์ หรือประมาณ 9.2 ล้านบาทเลยทีเดียว ทำให้เอเยนต์ส่วนตัวของ ฮาเมส โรดริเกซ ได้ติดต่อทีมต่าง ๆ เพื่อต้องการย้ายทีม

นักฟุตบอลเอฟเวอร์ตัน

โดยก่อนหน้านี้พลาดหวังเนื่องจากคาร์โล อันเชล็อตติ ไม่สนใจที่จะดึงตัวกลับไปร่วมทีมรีล มาดริด และไม่สามารถตกลงกับทีมปอร์โต้ ทีมในลีกของโปรตุเกสได้ ทำให้ไม่สามารถย้ายทีมได้ทันตลาดซื้อขายนักเตะจะปิดในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ล่าสุดสื่อของอังกฤษรายงานว่า ฮาเมส โรดริเกซ ได้บรรลุตกลงกับทีมอัล รายยานแล้ว และเตรียมจะย้ายออกจากทีมเอฟเวอร์ตัน ภายในเดือนกันยายนนี้

ฮาเมส โรดริเกซ ย้ายมาทำการอยู่ร่วมกับทางทีมเอฟเวอร์ตันเมื่อปี 2020 โดยลงเล่นให้กับทีมไปรวมทุกรายการ 26 นัด ทำได้ 6 ประตู แต่เมื่อราฟาเอล เบนีเตซ เข้ามาทำการคุมทีมเอฟเวอร์ตันในฤดูกาลใหม่นี้ ฮาเมส โรดริเกซยังไม่ได้รับโอกาสลงสนามเลยแต่สำหรับ joker2929 ที่ลงเล่นเมื่อไรก็มีโอกาศที่จะได้เงินก้อนอย่างแน่นอน

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวกับ ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ กันได้เลยที่นี้