เบิร์นลี่ย์ มอบสัญญาใหม่ให้ ฌอน ไดช์ คุมทีมยาวไปถึงปี 2025

เว็บไซต์ทางการของทีม เบิร์นลี่ย์ ประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 16 กันยายน 2021 ที่ผ่านมาว่าทีมเบิร์นลี่ย์  ยืนยันที่จะทำการต่อของเอกสารสัญญาที่เป็นฉบับใหม่นั้นให้กับทางของกุนซือ ฌอน ไดช์ ให้คุมทีมต่อไปจนถึงปี 2025 แทนของสิ่งที่เป็นเอกสารสัญญาที่เป็นของฉบับเดิมที่ได้มีการจะหมดตัวลงนั้นเมื่อสิ้นสุดฤดูกาลนี้

คุมทีมต่อยาวไป! ฌอน ไดช์ ได้รับสัญญาใหม่จาก เบิร์นลี่ย์ ให้คุมทีมถึงปี 2025

ทีมแข่งขันเบิร์นลี่ย์

ฌอน ไดช์ กุนซือชาวอังกฤษวัย 50 ปีของทีม“เดอะคลาเรตส์”เบิร์นลี่ย์ได้รับสิ่งที่เป็นการไว้วางใจนั้นจากผู้บริหารของทีมให้ได้รับการต่อสัญญาฉบับใหม่อีก 4 ปี ทำให้ ฌอน ไดช์จะได้อยู่คุมทีมในถิ่นสนามเทิร์ฟ มัวร์ของทีมเบิร์นลี่ย์ไปจนถึงปี 2025  

หากเมื่อถึงเวลานั้น ฌอน ไดช์ จะคุมทีมเบิร์นลี่ย์ครบ 13 ปีหลังจากที่ฌอน ไดช์ได้เข้ามาคุมทีมตั้งแต่ปี 2012 เป็นต้นมา  โดยฌอน ไดช์ ได้อำลาจากทีม “แตนอาละวาด” วัตฟอร์ด เพื่อเข้ามารับงานคุมทีมเบิร์นลี่ย์ ในเดือนตุลาคม 2012 และสามารถนำทีมจบในอันดับ 11 ของฟุตบอลลีกเดอะแชมเปี้ยนชิพ อังกฤษ ในฤดูกาลแรกที่เข้ามาคุมทีม จากนั้นในปี 2013 สามารถพาทีมเป็นรองแชมป์ตบอลลีกเดอะแชมเปี้ยนชิพ และได้มีการเลื่อนขึ้นไปนั้นอีกชั้นที่จะเข้าสู่ของพรีเมียร์ลีก แต่ทว่าเพียงแค่ฤดูกาลเดียวทีมเบิร์นลี่ย์ก็ต้องตกชั้นกลับไปเล่นลีกเดอะแชมเปี้ยนชิพอีกครั้ง

นักเตะทีมเบิร์นลี่ย์

แต่ในปี 2015 ฌอน ไดช์สามารถที่จะพาทีมเบิร์นลี่ย์ทำการคว้าของแชมป์เดอะ แชมเปี้ยนชิพและได้กลับคืนสู่ลีกฟุตบอลสูงสุดได้อีกครั้ง และนับจากนั้นมา  ฌอน ไดช์ สามารถพาทีมเบิร์นลี่ย์อยู่รอดในพรีเมียร์ลีกมาตลอด 5 ฤดูกาลที่ผ่านและสำหรับ Ufabet เป็นเกมที่เล่นง่าย สร้างสิ่งที่เป็นเงินได้จริง ๆ

โดยเมื่อฤดูกาลก่อนพาทีมจบอันดับที่ 17 รอดการตกชั้นได้อย่างหวุดหวิด และสัญญาฉบับเดิมของ ฌอน ไดช์กำลังจะหมดลงในเดือนมิถุนายน 2022 แต่ฌอน ไดช์ พร้อมกับเอียน โวน ผู้ช่วยของเขาได้รับการต่อสัญญาใหม่ให้คุมทีมยาวไปถึงปี 2025

ทีมเบิร์นลี่ย์

           ฌอน ไดช์ ผู้จัดการทีมเบิร์นลี่ย์ถือเป็นกุนซือคุมทีมยาวนานที่สุดในบรรดา 20 ทีมพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลใหม่นี้ เพราะคุมทีมมาตั้งแต่ปี 2012 และกำลังจะครบ 10 ปีในปีข้างหน้านี้  ภายหลังจากที่เซ็นสัญญาฉบับใหม่แล้ว ฌอน ไดช์ ได้กล่าวว่า “เป็นเรื่องดีที่สามารถบรรลุข้อตกลงได้ ตนเองมองไปที่อนาคตและต้องการจะพัฒนาทีมเบิร์นลี่ย์ต่อไป”

ติดตามความเคลื่อนไหวกันได้ที่ ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ที่มีครบจบกันทีเดียวเลยจริง ๆ