ฮาแลนด์ ดาวยิง ดอร์ทมุนด์ ทำแฮตทริกให้นอร์เวย์ชนะยิบรอลตาร์ 5-1

เออร์ลิง เบราท์ ฮาแลนด์ กองหน้าตัวเก่งของทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ทำแฮตทริกแรกของตนเองในนามทีมชาติได้สำเร็จ หลังนำทีมชาตินอร์เวย์เปิดบ้านถล่มชนะทีมยิบรอลตาร์ไป 5-1 ในศึกของการแข่งฟุตบอลระดับโลก 2022 รอบของการที่จะคัดเลือก ทางโซนของยุโรป กลุ่มจี เมื่ออังคารที่ 7 กันยายน 2021 ที่ผ่านมา

ฮาแลนด์ ดาวยิง ดอร์ทมุนด์ ปลื้มหลังทำแฮตทริกแรกในนามทีมชาตินอร์เวย์ได้

ดอร์ทมุนด์ตัวยง

 เออร์ลิง ฮาแลนด์ ตำแหน่งตัวกองหน้าของทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์สุดปลื้มหลังทำแฮตทริกแรกในนามทีมชาตินอร์เวย์ได้สำเร็จ ในเกมการแข่งฟุตบอลระดับโลก 2022 รอบของการคัดเลือก เมื่ออังคารที่ 7 กันยายนที่ผ่านมา โดยเกมนี้ ทีมชาตินอร์เวย์เปิดบ้านถล่มชนะทีมยิบรอลตาร์ไป 5-1 จากการทำประตูของ เออร์ลิง ฮาแลนด์ กองหน้าของทีมดอร์ทมุนด์

ดอร์ทมุนด์สุดปลื้ม

คนเดียว 3 ประตูในนาที่ที่ 27, 39 และช่วงทดเวลานาทีที่ 90+2 และทีมชาตินอร์เวยได้อีก 2 ประตูจาก คริสเตียน ธอร์สต์เวลด์ต นาที 23 และ อเล็กซานเดอร์ ซอร์ลอธ นาที 59 ส่วนทีมยิบรอลตาร์ได้ประตูปลอบใจจาก รีซ สไตช์ ในนาที 43  เกมนี้มีจุดสำคัญคือประตูสุดท้ายของเกมในช่วงทดเวลานาทีที่ 90+2  เมื่อ มาร์คุส เพเดอร์เซ่น เลี้ยงบอลเข้าเขตโทษ

ก่อนจะโดนกองหลังทีมยิบรอลตาร์สกัดทำให้บอลมาเข้าทางของ ฮาแลนด์ กองหน้าตัวเก่งของทีมดอร์ทมุนด์ ซัดด้วยเท้าขวาส่งบอลเข้าไปตุงตาข่าย ทำให้เป็นแฮตทริกแรกในนามทีมชาตินอร์เวย์ของฮาแลนด์  และเป็นประตูที่ 12 ของเขาในการเล่นทีมชาติ 15 นัด หลังเกม ฮาแลนด์ กองหน้าตัวเก่งของทีมดอร์ทมุนด์ได้เก็บลูกบอลใบนี้ไว้เป็นที่ระลึก

ดอร์ทมุนด์ เปิดบ้าน

ในปีนี้ เออร์ลิง ฮาแลนด์ กองหน้าตัวเก่งของทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์กำลังอยู่ในช่วงท็อปฟอร์ม เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม ที่ผ่านมา  ฮาแลนด์เพิ่งจะคว้ารางวัลตำแหน่งตัวกองหน้าที่เป็นยอดเยี่ยมเลยแห่งปี 2021

จากการประกาศรางวัลของทางสหภาพสมาคมฟุตบอลทางด้านยุโรป หรือยูฟ่า และมีหลายทีมยักษ์ใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นรีล มาดริด,แมนฯ ซิตี้ ต้องการจะคว้าตัว ฮาแลนด์ ไปร่วมทีม แต่ทีมดอร์ทมุนด์ไม่ยอมปล่อยตัวไปง่ายๆ อย่างแน่นอนและตัวเกม baccarat ที่เล่นกันง่าย ไม่มีอะไรที่ยุ่งยาก เล่นได้ก็เอาไปเลยทันที

ติดตามกับ ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ได้เลยที่นี้ที่มาพร้อมกับการลุ้นกันอยู่ทุกวินาที