วิกฤตการเงิน บาร์เซโลน่า ถึงขั้นว่าเปิดไฟได้เฉพาะช่วงที่จำเป็นต้องซ้อมเท่านั้น

ถือว่ายังน่าเป็นห่วงอย่างมากสำหรับทีมฟุตบอลมนุษย์ต่างดาวอย่าง บาร์เซโลน่า หนึ่งในทีมฟุตบอลเจ้าดังแห่งทางของทวีปโซนยุโรป ที่ครั้งหนึ่งเคยมีฉายาว่า “ทีมเจ้าบุญทุ่ม” ในฐานะทีมฟุตบอลที่มักใช้เงินเป็นจำนวนมากมายมหาศาลทุ่มซื้อนักเตะฝีมือดีราคาแพงจากหลายทีมเข้ามาเสริมทัพในทีมตนเอง จนบาร์เซโลน่าได้ฉายาตามมาอีกว่าทีมมนุษย์ต่างดาว อันยกย่องว่าพวกเป็นทีมที่เล่นฟุตบอลได้เหนือกว่า ฟุตบอลอื่นในโลกมนุษย์จนได้ชื่อว่าเป็นทีมฟุตบอลที่มาจากต่างดาวนั่นเอง แต่ในช่วงเวลานี้สถานะทางการเงินของทีมบาร์เซโลน่ากลับดูเหมือนว่าจะแตกต่างจากอดีตเป็นอย่างมาก

ทีม บาร์เซโลน่า และการรัดเข็มขัดยุคโควิด-19

บาร์เซโลน่า

โดยในช่วงต้นปี 2021 ที่ผ่านมา ทีมฟุตบอลทีมนี้มีข่าวว่าเกือบจะต้องเข้าสู่สถานะสโมสรที่ล้มละลายอยู่แล้วในการบริหารทางด้านการเงินที่ผิดพลาดมาตั้งแต่ฝ่ายบริหารคนเก่าแล้ว ยิ่งมาเจอพิษเศรษฐกิจจากโควิด-19 แพร่กระจายอีกก็ไปกันใหญ่ แน่นอนว่าที่เรานำเสนอข่าวนี้ให้กับท่านผู้อ่านได้รับฟังก็เพราะอยากจะพักเกี่ยวกับเขาตลาดนักเตะที่มีออกมากมายในช่วงที่ผ่านมา

นักเตะ บาร์เซโลน่า

หันมาดูข่าวเกี่ยวกับสถานการณ์ทางการเงินของทีมชื่อดังบ้าง ซึ่งแม้ว่าทีมบาร์เซโลน่าเงินน่ะจะมีน้อยมากแต่พวกเขาก็ยังคงไม่ยอมแพ้กับเกมการแข่งขัน และมีการคว้านักเตะชื่อดังที่หมดสัญญากับทีมฟุตบอลทีมอื่นหลายคนให้ย้ายไปอยู่กับทีมตนเอง และเพื่อจะได้เสริมทัพโดยไม่ต้องใช้เงินเยอะจึงเน้นนักเตะที่ไม่มีค่าตัว อีกหนึ่งในนักเตะที่ย้ายเข้ามาในช่วงวิกฤติของทีมบาร์เซโลน่า โดยหนึ่งในนั้นนั่นก็คือ เซร์คิโอ อเกวโร่ อดีตนักเตะกองหน้าชื่อดังคนสำคัญของทีมเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่หลังจากหมดสัญญาลงฤดูกาลที่ผ่านมา เขาก็ตัดสินใจย้ายแบบไม่มีค่าตัวมาอยู่กับทีมบาร์เซโลน่าในซัมเมอร์ 2021 นี้

สนาม บาร์เซโลน่า

โดยตัวนักเตะที่ออกมาเปิดเผยว่าทางบาร์เซโลน่าทุ่มเทเป็นอย่างมากในการประหยัดงบประมาณและเพื่อฟื้นฟูสถานภาพทางการเงิน ที่ โจน ลาปอร์ต้า อดีตประธานสโมสรของบาร์เซโลน่าในยุคที่รุ่งเรืองได้ตัดสินใจย้อนกลับมารับมาหน้าที่นี่อีกครั้งเพื่อกู้วิกฤตทีมมนุษย์ต่างดาวในช่วงเวลานี้ ที่เคยเปิดปากเลยว่าหนี้เสียของทีมฟุตบอลทีนี้นั้นอยู่สูงถึง 1.15 พันล้านปอนด์ เลยทีเดียว และทำให้พวกเขาไม่มีเงินเหลือพอจะต่อสัญญากับลิโอเนล เมสซี่ จนเค้าย้ายไปอยู่กับทีมปารีส แซงต์ แชร์กแมง

อย่างที่เราได้ทราบข่าวกันมาแล้ว โดย  เซร์คิโอ อเกวโร่  ได้เปิดเผยว่ามีทีมบาร์เซโลน่านั้นประหยัดงบประมาณกันเป็นอย่างมาก แม้แต่ค่าไฟที่จะใช้จ่ายในแต่ละเดือน และแม้ว่าเราจะมาถึงสโมสรกันล่วงหน้าเป็นชั่วโมง แต่ก็ไม่อาจเข้าใช้งานโรงยิม สนามซ้อมส่วนต่างๆได้ เนื่องจากถูกปิดไฟเอาไว้ จนกว่าจะถึงเวลาซ้อมจริงๆ มันเป็นเรื่องที่น่าแปลกเป็นอย่างมาก slot bng ค่ายเกมน้องใหม่มาแรง เกมเยอะ โบนัสเพียบ ให้คุณเข้ามาล่ารางวัล

ติดตาม ข่าวสารฟุตบอลต่างประเทศ ความเคลื่อนไหวของสดมสรต่างๆ ในคุณเกาะติดสถานการณ์