ช่วงเวลาแห่งรุ่นใหม่ กรีนวู้ด ได้ชื่อเป็นนักเตะยอดเยี่ยมในเดือนแรกของฤดูกาล

             เมสัน กรีนวู้ด เป็นนักเตะดาวรุ่งชื่อดังวัย 20 ปี เกิดที่เมืองแบรดฟอร์ด ประเทศอังกฤษ  เข้าเริ่มต้นเส้นทางการค้าแข้งโดยการเข้าฝึกวิชาเล่นฟุตบอลอย่างหนักกับทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พออายุได้ถึง 18 ปี ก็ได้รับโอกาศจากโอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ และผู้ใหญ่ในทีมผีแดงส่งเข้าสู่ทีมชุดใหญ่ในฤดูกาล 2018-2019

และกลายมาเป็นนักเตะที่มีอายุวัยที่มันนั้นน้อยที่สุดเลยเป็นอันดับที่ 2 ของผีแดงที่ได้ลงเล่นในยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีกในปี 2019 ในขณะที่ด้านทีมชาติเข้าก็ได้เข้าร่วมทีมชาติอังกฤษในรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี เป็นต้นมา หลังจากกรีนวู้ด  แม้ว่าในฤดูกาลแรกเขาจะมีโอกาสลงเล่นในลีกแค่ 3 นัด แต่ฤดูกาลต่อมาก็มีบทบาทมากขึ้นเรื่อย ๆ

เมสัน กรีนวู้ด กับตำแหน่งนักเตะยอดเยี่ยมประจำเดือน

เมสันกรีนวู้ด

            หลังจาก เมสันกรีนวู้ด ได้ขึ้นมาเล่นในทีมผีแดงสุดใหญ่จนถึงปัจจุบันเขาลงเล่นอย่างเป็นทางการให้ผีแดงไปแล้ว 108 นัด ยิงไปได้ 32 ประตู แต่หากนับที่ เมสันกรีนวู้ด ได้มีโอกาสลงเล่นในทีมผีแดงรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ก็ได้ทำไปอีกหนึ่งนัดแต่สำหรับ joker2929 จะนัดไหนก็ไม่สำคัญเพราะเขานั้นสามารถที่จะเข้าเล่นได้ตลอดเวลา และเป็นแหล่งรายได้ดี จึงทำให้มีผู้คนมาสนใจเล่นเยอะมากเลยทีเดียว

กรีนวู้ดนักเตะดาวรุ่ง

และยิงอีก 1 ประตู เข้าจะลงเล่นไปแล้ว 109 นัด ยิงไปได้ 33 ประตู โดยในฤดูกาล 2021-2022 ที่ผ่านมาเพียง 3 นัด เมสันกรีนวู้ด มีโอกาสลงเล่นให้ผีแดงทุกนัด และเขาก็ยิงประตูให้ผีแดงได้ทุกนัด นัดละ 1 ประตูด้วยกัน ทำให้แฟนบอลผีแดงต่างก็ชื่นชอบในผลงานการยิงประตูของนักเตะดาวรุ่งคนนี้ของผีแดงอย่างมากจนกระทั้งได้โหวตลงคะแนนให้เขาเป็นนักเตะยอดเยี่ยมประจำเดือนสิงหาคม 2021 เดือนแรก ด้วยคะแนนมากถึง 66 เปอร์เซ็นต์

ตัวเต็งอย่างกรีนวู้ด

ส่วนอันดับ 2 คือ พอล ป็อกบา ที่ส่งลูกให้เพื่อนยิงทำประตูได้ 5 ลูกด้วยกัน และอันดับ 3 เป็นของ บรูโน่ แฟร์นันเดส ซึ่งหลังจาก คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ย้ายมาอยู่ผีแดงก็ไม่แน่ว่าอันดับนักเตะยอดเยี่ยมในเดือนต่อไปจะเป็นของใคร แฟนบอลอย่าลืมติดตามกันต่อไป

สามารถที่จะทำการติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ กันได้ตลอดเวลาเลยไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนทำอะไรก็สามารถที่จะเข้ามาได้