โอลิมปิก ลียงยืมตัว เอแมร์ซอน แบ็คซ้ายจากเชลซีร่วมทีม 1 ฤดูกาล

โอลิมปิก ลียง ทีมในศึกของการแข่งฟุตบอลลีกเอิง ฝรั่งเศส ได้บรรลุกับข้อตกลงของทางทีมเชลซี ทีมดังแห่งศึกฟุตบอลในช่วงพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในการที่จะขอยืมตัว เอแมร์ซอน ปัลมิเอรี่ แบ็คซ้ายวัย 27 ปีมาเพื่ออยู่ร่วมทีมกันเป็นเวลา 1 ฤดูกาล

เสริมฝั่งซ้าย! โอลิมปิก ลียง ยืมตัว เอแมร์ซอน แบ็คซ้ายทีมชาติอิตาลีร่วมทีม 1 ฤดูกาล

โอลิมปิก ลียง

ทีม “โอแอล”โอลิมปิก ลียงประกาศเปิดตัว เอแมร์ซอน ปัลมิเอรี่ แบ็คซ้ายทีมชาติของประเทศอิตาลี ชุดแชมป์การแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 อย่างออกเป็นทางการในเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 19 สิงหาคม  2021 ที่ผ่านมา หลังจากที่ได้บรรลุเกี่ยวกับข้อตกลงของทางทีม”สิงห์บูล”เชลซี ในการยืมตัว เอแมร์ซอน มาเล่นให้กับทีมเป็นเวลา 1 ฤดูกาล ซึ่งลียงได้จ่ายเงินจำนวน 5 แสนยูโร หรือประมาณ 19.5 ล้านบาทเป็นเงินก้อนแรก และมีเงื่อนไขของการที่จะจ่ายทำการให้โบนัสนั้นเพิ่มอีก 5 แสนยูโร หลังจากนี้

โอลิมปิก ลียง

พร้อมด้วยมีเงื่อนไขว่า ทีมลียง สามารถซื้อขาดได้ด้วยค่าตัว 15 ล้านยูโร หรือประมาณ 584 ล้านบาท ทั้งนี้เพราะ เอแมร์ซอน ไม่อยู่ในตำแหน่งของการวางแผนเพื่อการทำทีมของกุนซือโธมัส ทูเคิ่ล

โดยเมื่อฤดูกาลก่อน เอแมร์ซอน ได้ลงสนามให้กับทีมเชลซีในฟุตบอลพรีเมียร์ลีกแค่นัดเดียว ซึ่ง โธมัส ทูเคิ่ล มักจะให้โอกาส เบน ชิลเวลล์ และมาร์กอส อลอนโซ่ ลงสนามในตำแหน่งแบ็คซ้ายของทีมมากกว่า ทำให้เอแมร์ซอนต้องการที่จะย้ายออกจากทีม

และเป็นทีมลียง ที่ติดต่อขอยืมตัวไปใช้งาน 1 ปีพร้อมทั้งมีโอกาสซื้อขาดไปร่วมทีมในอนาคต ซึ่งเอแมร์ซอนก็ได้ตอบตกลงกับทีมลียงในทันที เพราะอยากที่จะได้ลงสนามเล่นอย่างต่อเนื่อง เอแมร์ซอน ปัลมิเอรี่ แบ็คซ้ายคนใหม่ของทีมโอลิมปิก ลียง จะเข้ามาเสริมแกร่งทางฝั่งซ้ายในถิ่นสนามกูร์ปามา สเตเดียม และเอแมร์ซอน ถือเป็นแบ็คซ้ายทีมชาติอิตาลีคนที่ 3 ที่ได้มาเล่นให้กับทีมโอลิมปิก ลียง 

โอลิมปิก ลียง

โดยก่อนหน้านั้นมี ฟาบิโอ กรอสโซ่ แบ็คซ้ายทีมชาติของประเทศอิตาลีในชุดของแชมป์โลกปี 2006 เคยมาเล่นให้กับทีมในช่วงปี 2007 – 2009 และมัตเตีย เด ชีโย่ เคยมาเล่นเมื่อฤดูกาลที่แล้ว ก่อนจะกลับไปร่วมทีมยูเวนตุส หลังหมดสัญญายืมตัว ที่สุดแห่งเว็บคาสิโนออนไลน์ มาเก๊า888 คนเล่นมากมายหลักแสน เล่นง่าย ได้เงินจริง ฝากถอนรวดเร็ว ออโต้ ไม่มีขั้นต่ำ

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ