โยอาคิม เลิฟ ยังได้ไปต่อ! หลังสมาคมฟุตบอลเยอรมนีแถลงยันไม่ปลดแน่นอน

โยอาคิม เลิฟ (Joachim Low) ผู้จัดการทีมชาติเยอรมนี ยังคงจะทำหน้าที่คุมทัพ “อินทรีเหล็ก” ต่อไป หลัง สหพันธ์ฟุตบอลเยอรมนี (DFB) ออกมายืนยันว่า จะไม่ปลดกุนซือวัย 60 ปีอย่างแน่นอน

แม้ว่าเจ้าตัวจะพาทีมชาติเยอรมนีทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังในหลายรายการตลอดช่วงสองปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะการตกรบแบ่งกลุ่มฟุตบอลโลก 2018 หรือผลงานล่าสุดอย่างการพ่ายยับให้ทีมชาติสเปน 0-6 ในเกม ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

โยอาคิม เลิฟ เข้าพบกับผู้บริหารของ เดเอฟเบ เมื่อวัน จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 

โยอาคิม เลิฟ

โยอาคิมเลิฟ กุนซือจอมล้วงของทีมชาติเยอรมนีทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังในหลายรายการที่ลงแข่ง ไล่ตั้งแต่การตกรบแบ่งกลุ่มฟุตบอลโลก 2018 ในฐานะอันดับบ๊วยของกลุ่มอย่างไม่เหลือลายแชมป์เก่า รวมถึงบุกไปถูกทัพ “กระทิงดุ” ไล่ขวิดยับเยินถึง 6-0 ในเกม ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ หากนับผลงานตลอดทั้งปีนี้ โยอาคิมเลิฟ พาลูกทีมเก็บชัยชนะได้เพียง 3 นัด จากทั้งหมด 8 นัดในทุกรายการ จนมีกระแสข่าวว่ากุนซือวัย 60 ปีอาจถูกปลดพ้นทีมจากผลงานอันย่ำแย่ดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม โยอาคิมเลิฟ ได้เข้าพบกับผู้บริหารของ สหพันธ์ฟุตบอลเยอรมนี (DFB) หรือ เดเอฟเบ เมื่อวัน จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

โยอาคิม เลิฟ

ซึ่งผลการหารือจบลงตรงที่ เดเอฟเบ ได้ออกมาประกาศในวันเดียวกันว่า โยอาคิมเลิฟ จะยังคงรับหน้าที่เป็นเฮดโค้ลของทัพ “อินทรีเหล็ก” ต่อไป พร้อมระบุว่า คณะกรรมการบริหารยังคงเชื่อมั่นในทีมสตาฟฟ์โค้ชและแนวทางการทำทีมของกุนซือชาวเยอรมัน ความพ่ายแพ้ในเกมเพียงแค่เกมเดียวย่อมไม่สามารถชี้วัดผลงานโดยรวมของทีมได้ ดังนั้น โยอาคิมเลิฟ จึงสมควรได้รับโอกาสต่อไป

โยอาคิม เลิฟ

สำหรับ โยอาคิมเลิฟ เข้ามาคุมทัพ อินทรีเหล็ก ตั้งแต่ปี 2006 คุมทีมลงแข่งไปแล้ว 189 นัด ชนะ 120 นัด เสมอ 38 นัด และแพ้ 31 นัด พาทีมคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล และแชมป์ ฟีฟ่าคอนเฟเดอเรชันส์คัพ ในปี 2017  

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ