แฟน หงส์แดง – ปืนใหญ่ คึกคักเตรียมเข้าชมในสนามได้

เรียกได้ว่าเป็นปัญหาระดับโลกที่กระเทือนไปถึงวงการต่าง ๆ ทึกวันการในโลกเลยทีเดียว สำหรับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ในต้นปี 2020 จนทำให้คนวงการฟุตบอลพากันได้รับผลกระทบไปตาม ๆ กัน โดยเฉพาะทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูล ที่กำลังสร้างผลการแข่งขันได้อย่างยอดเยี่ยมอยู่ในช่วงเวลานั้น

และกำลังจะมีลุ้นได้แชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2019-2020 หากแต่ลิเวอร์พูลกลับต้องมาวิตกหนัก เมื่อไวรัสแพร่ระบาดหนักจนพรีเมียร์ลีกต้องเลื่อนการแข่งขันไปในเดือน มีนาคม 2020 แต่ยังดีที่ได้กลับมาแข่งต่อในเดือน มิถุนายน 2020 จนลิเวอร์พูลกลับมาคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้สำเร็จ 

แต่ถึงอย่างนั้นสิ่งที่แฟน หงส์แดง และแฟนบอลทีมต่าง ๆ ยังคงฝันถึงอยู่ก็คือการได้กลับเข้าไปชมการแข่งขันในสนามอีกครั้ง

เพราะนับแต่ไวรัสแพร่ระบาดรัฐบาลอังกฤษก็ยังมีมาตรการให้แข่งขันฟุตบอลกันแบบไม่มีคนดูในสนามมตลอดจนถึงตอนนี้

 หงส์แดง

การปลดล็อคให้แฟนบอลเข้าชมในอังกฤษ

ในช่วงเวลานี้พรีเมียร์ลีกอังกฤษได้เข้าสู่ฤดูกาล 2020-2021 กันแล้ว และลิเวอร์พูลแข่งไปแล้ว 10 นัก มีคะแนนรวม 23 คะแนน รั้งอันดับ 1 ของตาราง ( 28 พฤศจิกายน 2020 เวลา 20.00น.) ส่วนทีมฟุตบอลชื่อดังอีกทีมที่คนไทยชอบเชียร์กันก็คือ ปืนใหญ่ อาร์เซนอล แข่งไป 9 นัด มีคะแนนรวม 13 คะแนน รั้งอันดับ 12 ของตาราง

 หงส์แดง

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีข่าวออกมาว่า หลังจากปล่อยให้แฟนบอลรอคอยการเข้าชมในสนามมานาน แม้แต่ในประเทศไทยเองก็ยังอนุญาตให้แฟนบอลเข้าไปชมในสนามได้แบบจำกัดจำนวนแล้ว

 หงส์แดง

ทางพรีเมียร์ลีกก็สามารถเจรากับทางการอังกฤษให้ทำการอนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมในสนามในเขตพื้นที่ไวรัสแพร่ระบาดไม่มากหรือ เทียร์ 1 (ระบาดน้อยที่สุด) เทียร์ 2 (ระบาดปานกลาง) ซึ่งลิเวอร์พูลกับอาร์เซนอลก็อยู่ในกลุ่มนี้ จึงทำให้จะได้รับอนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมในสนามได้แบบจำกัดจำนวนอยู่ที่ 2,000 คน ต่อการแข่งขัน ทำเอาแฟนบอลลิเวอร์พูลและอาร์เซนอลดีใจกันจริง ๆ แต่ทางผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ต ต้องรอไปก่อนเพราะอยู่ในเขตที่ไวรัสแพร่ระบาดสู้กว่าเขาเพื่อน

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ