กุนซือ ทีมชาติอังกฤษ ชี้เป้าเด็กคนต่อไปที่จะติดทัพสิงโตคำราม

การติดทีมชาติในยุคสมัยปัจจุบันของหลายๆ ประเทศเริ่มที่จะนับหนึ่งตั้งแต่อายุน้อยๆ กันแล้ว โดยเฉพาะหลายชาติในยุโรปที่ตื่นตัวกับเรื่องนี้ ซึ่ง ทีมชาติอังกฤษ ของแกเร็ธ เซาท์เกตก็กำลังทำตามนั้นด้วย

อย่างหนึ่งที่บรรดาชาติในยุโรปพากันส่งแข้งอายุน้อยลงสู่สนามแข่งขันของชุดใหญ่เร็วขึ้น ก็เพื่อที่จะได้ผูกมัดผู้เล่นให้ลงเล่นกับชาติของตน เพราะปัจจุบันมีแข้งดาวเด่นที่พัฒนาการเล่นได้อย่างรวดเร็วจำนวนไม่น้อยเลยที่มีเชื้อชาติมากกว่าหนึ่ง ทำให้พวกเขามีทางเลือกที่เปิดกว้างกว่าในการรับใช้ชาติ และเมื่อกฎของฟีฟ่าระบุไว้ชัดว่านักเตะที่ลงสนามให้กับทีมชาติชุดใหญ่ชาติใดไปแล้ว จะไม่สามารถไปเล่นให้ทีมชาติอื่นได้อีก

ล่าสุดแกเร็ธ เซาท์เกตจึงได้ประกาศกลายๆ เพื่อมัดใจ

จามาล มูเซียล่า แข้งวัย 17 ปีของบาเยิร์น มิวนิคว่าเขาคือแข้งรายต่อไปที่อยากส่งลงสนามในเกมชุดใหญ่ของ ทีมชาติอังกฤษ

 ทีมชาติอังกฤษ

เหตุผลที่เซาท์เกตชี้เป้าเพื่อผูกมัดใจจามาล ที่เพิ่งลงสนามในเกมกับ ทีมชาติอังกฤษ รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปีไปเมื่อไม่นานมานี้ ก็ด้วยหวังว่านักเตะจะตัดสินใจเลือกอังกฤษไปจนกว่าจะสบโอกาสได้ลงเล่นให้ทัพสิงโตคำราม เพราะจามาลเองก้มีสิทธิ์ลงเล่นให้เยอรมันได้ด้วย

สำหรับจามาลที่มีพ่อเป็นไนจีเรีย และแม่เป็นเยอรมัน เกิดที่เมืองสตุ๊ดการ์ท ประเทศเยอรมัน แต่ก็ย้ายมาใช้ชีวิตอยู่ที่อังกฤษ เล่นให้อะคาเดมี่ของเชลซี 8 ปี ซึ่งนานพอที่จะได้สัญชาติอังกฤษ และติดทีมสิงโตน้อยตั้งแต่รุ่นอายุไม่เกิน 15, 16 และ 17 ปี เช่นเดียวกับที่ฝั่งอินทรีเหล็กก็ได้เชิญเจ้าตัวมาลองเล่นกับทีมชุดไม่เกิน 16 ปีของเยอรมันด้วย

ทีมชาติอังกฤษ

อาการแย่งเด็กให้เลือกติดทีมตัวเอง ทั้ง ทีมชาติอังกฤษ และทีมชาติเยอรมัน ส่วนหนึ่งมาจากผลงานในฐานะมิดฟิลด์ตัวรุกที่อยู่ในขั้นสุดยอด รวมถึงสถิติที่น่าสนใจเช่น เป็นผู้เล่นอายุน้อยทีสุดที่ได้ลงเล่นบุนเดสลีกาให้เสือใต้ บาเยิร์น มิวนิค เกมชนะไฟร์บวร์ก 3-1 ฤดูกาลที่แล้ว ก่อนที่จะมาทำประตูได้ในเกมนัดเปิดสนามบุนเดสลีกาปีนี้ นัดที่ชนะชาลเก้ 04 ไปเละเทะ 8 ประตูต่อ 0 กลายเป็นแข้งอายุน้อยที่สุดของเสือใต้ที่ทำประตูในบุนเดสลีกาได้อีกหน้าประวัติศาสตร์หนึ่ง

ทีมชาติอังกฤษ

เมื่อสงครามแย่งชิงเพชรเม็ดงามเริ่มต้นขึ้น ก็ต้องมาดูกันว่าระหว่างอังกฤษกับเยอรมัน ใครจะเดินเกมชักชวนนักเตะอนาคตไกลรายนี้เข้าร่วมทีมได้ก่อนกัน และสุดท้ายระหว่าง ทีมชาติอังกฤษ กับทีมชาติเยอรมัน จามาลจะเลือกอยู่ฝั่งไหนกันแน่.

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ