ซาดิโอ มาเน่ เข้าพบผู้นำประเทศเซเนกัลพูดคุยแผนพัฒนาบ้านเกิด

สำหรับแฟนบอลวงการฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษและสาวกของทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล น่าจะรู้จักกันดีกับอีกสุดยอดนักเตะกองหน้าประจำทีมนั่นก็คือ ซาดิโอ มาเน่ นักเตะวัย 29 ปี ในตำแหน่งปีกชาวเซเนกัล ซึ่งมีประสบการณ์เคยร่วมงานเล่นฟุตบอลให้กับทีมบลูซัลบวร์กในช่วงปี 2012 ก่อนที่จะย้ายไปเล่นให้กับทีมนักบุญแดนใต้ เซาแธมป์ตัน ในปี 2014 และในที่สุดทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ก็ดึงตัวมาร่วมทีมในปี 2016 โดย ซาดิโอ มาเน่ ได้ชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งนักเตะกำลังหลักคนสำคัญของทีมหงส์แดงในชุดคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกฤดูกาล 2018-2019 และแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาล 2019-2020 ที่ผ่านมา

ซาดิโอ มาเน่ กับการช่วยพัฒนาบ้านเกิดตนเอง

ซาดิโอ

โดยจากการพาทีมหงส์แดงคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกฤดูกาล 2018-2019 นั้นส่งผลให้ ซาดิโอ มาเน่ ได้รับการโหวตเป็นสุดยอดนักเตะเชื้อสายประจำปี 2019 หากแต่สำหรับแฟนบอลที่ติดตามผลงานเข้ามานานก็น่าจะพอทราบว่าหนทางที่เขาเดินมานั้นไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบแต่อย่างใด เพราะเขาเกิดอยู่ในหมู่บ้าน ซึ่งอยู่ในเมืองเล็กๆแห่งหนึ่งแห่งประเทศเซเนกัล ที่ต้องไปอาศัยดูการถ่ายทอดสดรายการแข่งขันฟุตบอลตามบ้านคนอื่นหรือตามร้านค้าที่เปิด

ซาดิโอ

ซึ่งหมู่บ้านของเขาหรือเมืองบ้านเกิดของเขานั้นเป็นสถานที่ที่ห่างไกลความเจริญเป็นอย่างมาก เต็มไปด้วยความยากจนและขาดสถานสาธารณูปโภคและโรงพยาบาลรวมทั้งสิ่งที่จำเป็นต่อประชาชน บ่อยครั้งเราจึงมักจะได้ยินข่าว ซาดิโอ มาเน่ ทำการบริจาคเงินรายได้ของตนเองไปช่วยพัฒนาบ้านเกิดของตนเองไม่ว่าจะเป็นสร้างโรงเรียนและการสร้างโรงพยาบาลประจำเมือง ซึ่งล่าสุดก็เพิ่งจะมีข่าวออกมาว่า ซาดิโอ มาเน่ หลังจากพาทีมหงส์แดงสามารถจบฤดูกาล 2020-2021 ได้โดยการคว้าอันดับ 3 ของตารางพรีเมียร์ลีกอังกฤษมาได้อย่างไม่น่าเชื่อแล้ว เขาก็ได้บินกลับไปยังประเทศบ้านเกิดและได้มีโอกาสเข้าพบกับ มาดี ซาล ประธานาธิบดีของประเทศและได้ร่วมทำการหารือเรื่องราวต่างๆถึงแผนงานของเขาที่มีต่อการพัฒนาบ้านเกิดของตนเอง

ซาดิโอ

โดยเฉพาะการที่เขาได้บริจาคเงินในการสร้างโรงพยาบาลแต่สิ่งที่ยังขาดแคลนนั่นก็คือบุคลากรซึ่งจะเข้ามาประจำทำงานในโรงพยาบาลดังกล่าว ซาดิโอ มาเน่ จึงได้ร้องขอโดยตรงต่อท่านประธานาธิบดีขอให้รบกวนช่วยสนับสนุนส่งบุคลากรทางการแพทย์เข้ามาประจำในโรงพยาบาลของบ้านเกิดตนเองที่ได้สร้างขึ้นด้วย อีกหนึ่งเว็บพนันที่รอคุณอยู่ ที่ qq288 ทางเข้าเล่นเว็บคาสิโนออนไลน์ เป็นหนึ่งในเว็บที่ดีที่สุด ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ บริการตลอด 24 ชั่วโมง สมัครรับเครดิตฟรีทันที!!

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ