เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด แต่งตั้ง “ย็อคก้า” อดีตโค้ชเมืองทอง คุมทีม

ทีม “ดาบคู่” เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ประกาศแต่งตั้ง “ย็อคก้า” สลาวิซ่า โยคาโนวิช อดีตโค้ชของทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ เพื่อคุมทีมสู้ศึกลีกแชมเปี้ยนชิพในฤดูกาลหน้า โดยมีเป้าหมายเพื่อจะเลื่อนชั้นกลับสู่ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษอีกครั้ง

ผู้เชี่ยวชาญการเลื่อนชั้น! เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด แต่งตั้ง“ย็อคก้า” คุมทีม

เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด

      หลังจากที่ทีม“ดาบคู่”เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ดจบฤดูกาลด้วยอันดับที่ 20 กลายเป็นทีมบ๊วยของศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ทำให้ต้องตกชั้นไปเล่นในศึกลีกแชมเปี้ยนชิพในฤดูกาลหน้า

โดยก่อนหน้านี้ เจ้าชายอับดุลลาห์ บิน มูซาอัด บิน อับดูลาซิซ อัล ซาอุด แห่งประเทศซาอุดีอาระเบีย ผู้เป็นเจ้าของทีมเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ได้สั่งปลด คริส ไวล์เดอร์ อดีตกุนซือของทีมออกจากตำแหน่งเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา  หลังทำผลงานย่ำแย่ จมบ๊วยอยู่ที่ท้ายตารางคะแนนของศึกพรีเมียร์ลีก และแต่งตั้งให้ พอล เฮคคิงบ็อตตัม อดีตกุนซือของทีมลีดส์ ยูไนเต็ด คุมทีมชั่วคราวจนจบฤดูกาล

เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด

แต่ก็ไม่สามารถช่วยให้ทีมเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ดรอดจากการตกชั้นได้ หลังจากที่ทีม“ดาบคู่”เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ดเพิ่งจะได้เลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นฟุตบอลในลีกสูงสุดของประเทศอังกฤษได้แค่ปีเดียว ล่าสุดทีมเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ดประกาศแต่งตั้ง “ย็อคก้า” สลาวิซ่า โยคาโนวิช เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่อย่างเป็นทางการ

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 27 พฤษภาคมที่ผ่านมา  สำหรับแฟนฟุตบอลคนไทยรู้จัก “ย็อคก้า” เป็นอย่างดี เพราะเป็นอดีตโค้ชของทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดที่เคยทำผลงานพาทีมเป็นแชมป์ฟุตบอลไทยลีกแบบไร้พ่ายเมื่อปี 2012 ก่อนที่จะย้ายไปคุมทีมในทวีปยุโรปและอัล-การาฟา ทีมในประเทศกาตาร์ เป็นทีมล่าสุดที่ “ย็อคก้า” คุมทีมก่อนจะมารับงานคุมทีมเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ด้วยสัญญาคุมทีม 3 ปี

เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด

             “ย็อคก้า” สลาวิซ่า โยคาโนวิช กุนซือคนใหม่ของทีมเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ได้ชื่อว่าเป็น “ผู้เชี่ยวชาญการเลื่อนชั้น” เนื่องจากเคยคุมทีมวัตฟอร์ดเลื่อนชั้นสู่พรีเมียร์ลีกได้ เมื่อปี 2015 และคุมทีมฟูแล่มชนะการแข่งขันรอบเพลย์ออฟได้เลื่อนชั้นสู่พรีเมียร์ลีก เมื่อปี 2018 แฟนบอลต้องติดตามต่อไปว่า “ย็อคก้า” จะนำทีมเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ได้เลื่อนชั้นอีกหรือไม่ และที่ขาดไม่ได้ก็คงจะเป็น pgslot เว็บไซต์เกมสล็อตชื่อดัง มาพร้อมกับเกมที่สนุกและคุณภาพ ส่งตรงจากค่าย PG โดยตรง

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ