เออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์ แรงจนคว้ารางวัล โกลเดน บอย อวอร์ด 2020

เออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์ (Erling Braut Haland) เป็นลูกชายของ อัลฟ์-อิงเก้ ฮาแลนด์ อดีตนักเตะชื่อดังชาวนอร์เวย์ โดยฮาแลนด์คนลูกเริ่มต้นการค้าแข้งด้วยการเล่นฟุตบอลกับทีมฟุตบอลเยาวชนทีมไบรน์ จนกระทั่งในปี 2016 ก็ได้เซ็นสัญญาเล่นกับทีมไบรน์ และได้ย้ายมาพัฒนาฝีมือกับทีมฟุตบอลทีมโมลด์ในปี 2017

ซึ่งในขณะนั้น เออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์ ได้มีโอกาสฝึกฝีมือกับ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ซึ่งในเวลาต่อมาเขาย้ายไปเป็นผู้จัดการทีม “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จนถึงปัจจุบัน ส่วน ฮาแลนด์ ก็ได้ย้ายไปทำผลงานกับทีมเร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก ในปี 2019

และที่นี้เองที่เขาสร้างผลงานการแข่งขันได้ยอดเยี่ยม จนต้นปี 2020 ที่เขาจะย้ายทีมอีกครั้ง ทำใหมีข่าวว่าทีมใหญ่หลายทีมต่างพากันแย่งตัว แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจย้ายไปอยู่กับทีม “เสือเหลือง” ดอร์ทมุนด์ ในปัจจุบัน  

ฮาแลนด์ กับผลงานอันยอดเยี่ยมในเสือเหลือง

 ฮาแลนด์

หลังจากฮาแลนด์คนลูกได้ตัดสินใจย้ายมาอยู่กับทีมเสือเหลืองตั้งแต่ต้นปี 2020 เขาก็ทำผลงานการแข่งขันอันยอดเยี่ยมกับทีมมาโดยตลอด และกลายเป็นนักเตะดาวรุ่งในตำแหน่งกองหน้าที่เป็นที่น่าจับตามองของแฟนบอล

ฮาแลนด์

โดยล่าสุดมีข่าวออกมาว่า ตุตโตสปอร์ต สำนักข่าวชื่อดังของประเทศอิตาลีได้จัดรายการโกลเดน บอย อวอร์ด 2020 โดยเป็นการโหวตจากผู้เชี่ยวชาญในการโหวตผู้เล่นที่อายุไม่เกิน 21 ปี ที่เป็นดาวรุ่งที่น่าจับตามองมากที่สุด ที่เล่นในรายการแข่งขันสูงสุดของประเทศในยุโรป ซึ่งฮาแลนด์กลายมาเป็นผู้ชนะผลการโหวตดังกล่าวด้วยการได้รับผลโหวตรวมไป 302 คะแนน

ฮาแลนด์

เอาชนะอันดับ 2 อย่าง อันซู ฟาติ นักเตะชื่อดังจากทีม “มนุษย์ต่างดาว” บาร์เซโลน่า ที่ได้คะแนนไป 239 คะแนน ส่วนอันดับ 3 ตกเป็นของ อัลฟอนโซ เดวีส์ กองหลังของทีม “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิก และเพื่อนร่วมทีมของฮาแลนด์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไม่แพ้กันนั้นก็คือ จาดอน ซานโช ได้อันดับ 4 ไปด้วยคะแนน 80 คะแนน

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ