เจ้าของ หงส์แดง ขอโทษแฟนบอล สายสัมพันธ์สโมสรสั่นคลอน

จอห์น เฮนรี่ เจ้าของสโมสรลิเวอร์พูลออกมาขอโทษสาวก หงส์ แดง และเหล่าคนในสโมสร หลังแนวคิดจากการแยกตัวออกไปก่อตั้งลีกใหม่ล่มไม่เป็นท่า และเรื่องนี้ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างแฟนบอลกับผู้บริหารสโมสรมีรอยร้าวไปอย่างถาวร

หงส์ แดง กับ FSG อนาคตร่วมกันที่พังแบบซ่อมไม่ได้

หงส์ แดง

นับตั้งแต่เข้ามามีบทบาทกับสโมสรลิเวอร์พูล จอห์น เฮนรี่และเฟนเวย์ สปอร์ต กรุ๊ป (FSG) ได้พยายามพา หงส์แดง มุ่งหน้าสู่ธุรกิจกีฬาเต็มรูปแบบ ลิเวอร์พูลมีภาพลักษณ์ที่ดีขึ้นในเชิงธุรกิจ และมีมูลค่ามากขึ้นในโลกของการตลาด

แต่หลังจากที่สโมสรตัดสินใจเข้าร่วมเป็นหนึ่งใน 12 ทีมตัวตั้งตัวตี ที่จะแยกเป็นอิสระจากยูฟ่า ในสายตาแฟนบอลตลอดจนนักกีฬาฟุตบอล FSG คือพ่อค้าที่เห็นแก่เรื่องเงินทองและกำไรเท่านั้น

ลิเวอร์พูลตกเป็นเป้าโจมตีของโลกลูกหนัง ถึงแนวนโยบายที่มุ่งหน้าสู่เรื่องของกำไร จนมองข้ามรากฐานความสัมพันธ์ที่ทำให้สโมสรกลายเป็นประวัติศาสตร์ การแข่งขันอย่างยาวนานบนสังเวียนในประเทศและในยุโรป แฟนบอล หงส์แดง ที่ผ่านร้อนผ่านหนาว ผ่านจุดสูงสุดและต่ำสุดมาด้วยกัน ความเป็นสโมสรที่ก่อร่างกันมานับเป็นสิบๆ ทศวรรษ

หงส์ แดง

ตลอดสองวันที่มีการแสดงตัวว่า FSG เห็นด้วยที่จะเอา หงส์แดง เข้าร่วมศึกยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก ทั้งกุนซือเจอร์เก้น คล็อปป์และนักเตะต่างถูกลูกหลงโดนกระแสต่อต้านอย่างหนักหน่วง บรรดาซีเนียร์ทั้งจอร์แดน เฮนเดอร์สัน กัปตันทีมและเจมส์ มิลเนอร์ออกมาแสดงความไม่เห็นด้วยกับแนวคิดและการตัดสินใจของสโมสร จนล่าสุดทีมต้องยอมถอนตัวจากการลงนาม เช่นเดียวกับอีก 5 ทีมร่วมพรีเมียร์ลีก และเฮนรี่ต้องออกมาขอโทษด้วยตัวเองถึงเรื่องนี้

ภาพลักษณ์ของ FSG ในสายตาของแฟนบอลด้อยค่าลงไปโดยปริยาย และมีเพียงแค่ความรู้สึกว่าพวกอเมริกันให้ความสำคัญแค่เรื่องของเงินเท่านั้น ซึ่งสิ่งนี้จะไม่มีวันเลือนหายไปจากหัวจิตหัวใจสาวก หงส์แดง อย่างแน่นอน

หงส์ แดง

นับเป็นเวลา 11 ปีที่ FSG เข้ามาเป็นเจ้าของสโมสร หงส์แดง แน่นอนว่าพวกเขาทำให้ทีมกลับมาเป็นหนึ่งในสโมสรที่ยิ่งใหญ่ผ่านการลงทุนมากมาย แต่ว่าในเวลาแค่ 6 เดือนหลัง เจ้าของสโมสรเผชิญหน้ากับความสั่นคลอนทางศรัทธาไปแล้ว 2 หน นับตั้งแต่โปรเจค Big Picture มาจนถึงการก่อตั้งยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีกในครั้งนี้ จากนี้ไปดูเหมือนว่าสายสัมพันธ์ระหว่างเจ้าของสโมสรกับทีมและแฟนบอลจะไม่มีวันเดินไปด้วยกันอย่างราบรื่นอีกแล้ว. อีกหนึ่งเว็บเดินพันรูปแบบใหม่ esportbet สามารถทดลองเล่นได้แล้ววันนี้

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ