เอาอีกแล้วข่าวลือเรื่อง เมสซี่ ย้ายออกจากบาร์ซ่า

ลีโอเนล เมสซี่ ดาวเตะที่เป็นไอคอนของสโมสรบาร์เซโลน่าตลอดช่วง 15 ปีที่ผ่านมา ตกเป็นข่าวย้ายออกจากสโมสรเจ้าบุญทุ่มอีกครั้ง และครั้งนี้เกิดขึ้นหลังเป๊บ กวาร์ดิโอล่าตัดสนใจต่อสัญญาการคุมทีมเรือใบสีฟ้าออกไปอีก 2 ปี

เดิมทีกระแสข่าวลือการย้ายออกจากบาร์เซโลน่าของกัปตันทีมร่างเล็กค่อนข้างพุ่งแรงมาก โดยเฉพาะตอนที่เขาไม่พอใจการลงเล่นช่วงที่กีเก้ เซเตียนคุมทีม และแสดงออกว่าเขาทำตัวเป็นผู้มีอิทธิพลในทีม รวมไปถึงกรณีที่บาร์เซโลน่าผลงานไม่ดีแบบจบฤดูกาลมือเปล่า ก็เป็น เมสซี่ เองที่ตกเป็นเป้าโจมตีของผลงานที่ล้มเหลว

ในตอนนั้น เมสซี่ ซึ่งมีเงื่อนไขการย้ายทีมแบบพิเศษได้ตามต้องการ

เมสซี่

แม้สัญญาที่ทำไว้กับบาร์เซโลน่าจะยังไม่หมดลงก็ตาม แฟนบอลทั่วโลกจึงเกือบได้เห็นการย้ายทีมของ เมสซี่ มาแล้ว

ข่าวการย้ายตัวของเมสซี่ออกจากถิ่นคัมป์นู มีหลายเสียงทั้งการไปเซเรีย อา และมาพรีเมียร์ลีก โดยเฉพาะการจับคู่กับระหว่าง เมสซี่ และแมนฯ​ซิตี้ สุดท้ายก็จบลงโดยไม่มีการย้ายทีมเกิดขึ้น แต่เมื่อเป๊บ กวาร์ดิโอล่า ต่อสัญญาคุมเรือใบไปอีก ข่าวเกี่ยวกับการดึงดาวยิงอาร์เจนไตน์มายังเอติฮัด สเตเดี่ยมก็โหมขึ้นมาอีกครั้ง

เมสซี่

เรือใบสีฟ้าเชื่อว่าการนั่งตำแหน่งกุนซือของเป๊บ จะเป็นปัจจัยช่วยให้เมสซี่ตอบตกลง และการเงินของท่านชี้คมานซูร์ก็น่าจะตอบสนองค่าเรียกร้องของบาร์เซโลน่าได้ เพราะต้องไม่ลืมว่าเจ้าบุญทุ่มกำลังเผชิญวิกฤติการเงินจากพิษโควิด-19 อย่างหนักหน่วง และการขาย เมสซี่ ก็น่าจะทำเงินได้มากโข ส่วน เมสซี่  เองก็ไม่มีอะไรคาใจ แถมล่าสุดยังออกมากล่าวทำนองว่า ไม่อยากเป็นศูนย์กลางความขัดแย้งในสโมสร ซึ่งหมายถึงการเอาเขาไปเป็นประเด็นในการแย่งชิงเก้าอี้ประธานสโมสรนั่นเอง

ด้านทีมแมนฯ ซิตี้ก็เชื่อว่าการได้ เมสซี่ มาจะเป็นการเสริมภาพลักษณ์ได้อย่างยอดเยี่ยม และด้วยฝีเท้าของ เมสซี่ กับมันสมองของเป๊บ กวาร์ดิโอล่า เป้าหมายในการเป็นเบอร์หนึ่งทั้งเกาะอังกฤษและเวทียุโรป น่าจะมีโอกาสสมหวังยิ่งขึ้น

เมสซี่

แม้เป๊บ กวาร์ดิโอล่าจะไม่ได้กล่าวถึงเรื่องของ เมสซี่ ในช่วงที่แถลงข่าวต่อสัญญาคุมทีม หรือหลังจากนั้นก็ตาม แต่วิธีการบอกว่าตั้งแต่เขาคุมทีมให้สโมสรแห่งนี้ก็ได่รับการสนับสนุนเป็นอย่างดี หรือพูดง่ายๆ ว่าอยากได้อะไรเจ้าของทีมก็จัดหาให้ ดังนั้นหากเป๊บอยากร่วมงานกับ เมสซี่ และทางสโมสรเองก็อยากให้เกิดภาพนี้เช่นกัน มันก็มีโอกาสที่มกราคมนี้ เมสซี่ จะย้ายทีมให้โลกตื่นเต้นตาม และบาร์ซ่าก็คงไม่รั้งเพราะหากปล่อยเลยไปจนจบฤดูกาล โดยที่นักเตะไม่ต่อสัญญาอยู่ดี สุดท้ายพวกเขาจะไม่ได้อะไรเลย
ที่สำคัญ เมสซี่ ก็คงไม่อยากย้ายออกมาโดยที่สโมสรอาลีพแห่งเดียวตลอดการค้าแข้งของเขาไม่ได้อะไรตอบแทนเลย.

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ