เจอร์เก้น คล็อปป์ โอด สนามไร้แฟนบอลต้นเหตุทำ “หงส์แดง” ฟอร์มแย่!

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือคนดังของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่ประจำเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมายอมรับว่า สาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้ทีมของตนทำผลงานในเกมเหย้าได้อย่างย่ำแย่ในฤดูกาลนี้ก็เพราะการที่ไม่มีแฟนบอลเข้ามาส่งเสียงเชียร์ในถิ่น แอนฟิลด์ เหมือนซีซันก่อน ๆ

ส่งผลให้บรรยากาศของเกมเหย้าแทบไม่ต่างจากเกมเยือนนั่นเอง แต่เทรนเนอร์ชาวเยอรมันก็ยังเสริมว่า บางนัด “หงส์แดง” ก็เล่นได้แย่เองด้วยเหมือนกัน

เจอร์เก้น คล็อปป์ พา “ลิเวอร์พูล” แพ้คาบ้าน 6 นัดติดครั้งแรกในรอบ 129 ปี!

เจอร์เก้น

            เจอร์เก้นคล็อปป์ ผู้จัดการทีมคนดังของสโมสร ลิเวอร์พูล ออกมาเปิดใจถึงสาเหตุที่ทีมของตนทำผลงานในเกมเหย้าฤดูกาลนี้ได้อย่างน่าผิดหวังด้วยการแพ้คาถิ่น แอนฟิลด์ ถึง 6 นัดติดต่อกันเป็นครั้งแรกในรอบ 129 ปี เป็นเพราะการที่ไม่มีแฟนบอลเข้ามาชมเกมในสนามเหมือนเมื่อก่อนนั่นเอง โดยกุนซือวัย 53 ปี เปิดเผยว่า “สาเหตุหลักคือการที่ไม่มีแฟนบอลเข้ามาในสนาม ไม่ต้องสงสัยเลย หลายทีมก็มีปัญหาแบบนี้เหมือนกัน

เจอร์เก้น

มันมีเกมเหย้าบางนัดที่เราแพ้ทั้ง ๆ ที่ผมคิดว่าต่อให้ไม่มีแฟนบอลในสนามเราก็ควรจะชนะ แต่เราก็ไม่ชนะ ตอนนี้เราแพ้เกมเหย้า 4 นัดติดแล้ว ที่จริงมันต้อง 6 นัดติดต่อกันใช่ไหม? ว้าว! นั่นมันนานมากเลยนะ เราต้องเปลี่ยนมันให้ได้ แต่มันก็ไม่ใช่ว่าผมสามารถเปลี่ยนมันได้ด้วยการซ้อมหรืออะไรก็ตาม สิ่งที่เราต้องทำคือการมีทัศนะคติที่ดี แต่สาเหตุหลักที่ทำให้เราเล่นได้ไม่ดีเหมือนเดิมก็เพราะเราคิดถึงแฟนบอล”  

เจอร์เก้น

            อย่างไรก็ตามเจอร์เก้น คล็อปป์ ก็เสริมว่า บางนัด “หงส์แดง” ก็เล่นได้ไม่ดีเองด้วยเหมือนกันว่า “แต่แน่นอนว่า นอกเหนือจากเรื่องแฟนบอลแล้วน่ะ สาเหตุที่ทำให้เราแพ้ในเกมเหย้าก็เพราะเราเล่นได้ไม่ดีเองด้วย แต่เราก็ไม่ได้เล่นแย่ทุกเกมหรอกนะ”  ทั้งนี้ ทีมของเจอร์เก้น คล็อปป์ มีคิวเปิดรัง แอนฟิลด์ พบกับ แอสตัน วิลล่า ในเกม พรีเมียร์ลีก ประจำคืนวันเสาร์ที่ 10 เมษายน นี้  ซึ่งหากเจ้าตัวพาทีมแพ้ในเกมนี้ก็จะกลายเป็นความพ่ายแพ้ในบ้าน 7 นัดติดต่อกัน ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสรเลยทีเดียว ถ้าคุณชื่นชอบเกมอีสปอร์ต เราแนะนำ esportbet เว็บพนันออนไลน์ฝากถอนอัตโนมัติ

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ