แผนใหม่สโมสรบาร์เซโลน่า กระทบข่าวการย้ายตัว ไวจ์นัลดุม

จินี่ ไวจ์นัลดุม กองกลางหงส์แดงที่มีข่าวย้ายออกหลังไม่ต่อสัญญาฉบับใหม่กับทีมจนถึงตอนนี้ โดยมีข่าวพัวพันกับสโมสรเจ้าบุญทุ่มบาร์เซโลน่า ส่อแววไม่เกิดดีล หลังบาร์ซ่าปรับแผนหนุนดาวรุ่ง

บาร์ซ่าพร้อมใช้โมริบาเพิ่ม ส่ง ไวจ์นัลดุม ย้ายร่วมทีมยากขึ้น

ไวจ์นัลดุม

อิไลซ์ โมริบา กองกลางดาวรุ่งวัย 18 ปี ประเดิมซีซั่นแรกกับชุดใหญ่ได้อย่างน่าประทับใจ โดยผลงานของเจ้าตัวภายใต้การคุมทีมของโรนัลด์ คูมัน ออกมาดีกว่าที่คิด แม้กระทั่งนักเตะอันดับหนึ่งของทีมอย่างเมสซี่ยังใช้เป็นเงื่อนไขอยู่กับสโมสรต่อ โดยใน 3 ข้อที่เมสซี่รีเควสไปยังโจน ลาปอร์ต้า ประธานสโมสรมีข้อหนึ่งที่บอกว่าทีมจะต้องส่งเสริมการพัฒนาเยาวชน และให้โอกาสนักเตะอายุน้อยที่มีพรสวรรค์พอให้มากขึ้น

ทางโจน ลาปอร์ต้าซึ่งต้องการรั้งเมสซี่อยู่กับทีมขนแขวนสตั๊ด เหมือนที่กล่าวไว้กอนเลือกตั้งประธานสโมสรเองก็ชื่นชอบแนวทางการใช้ผู้เล่นของตัวเองเพราะมันไม่ต้องลงทุน เขาสามารถทุ่มเงินไปกับการรั้งเมสซี่และซื้อดาวดังรายอื่นแทนได้

เรื่องนี้จึงกลายเป็นการกระทบโดยตรงต่อการย้ายทีมของ ไวจ์นัลดุม ที่มีข่าวว่าโค้ชชาวฮอลแลนด์อยากได้เขามาร่วมทีมมาตลอด

ไวจ์นัลดุม

กองกลางวัย 30 ปีเป็นกำลังสำคัญทั้งในทีมลิเวอร์พูลและทีมชาติฮอลแลนด์ ที่ผ่านมาหงส์แดงได้ยื่นสัญญาฉบับใหม่ให้ ไวจ์นัลดุม พิจารณาหลายรอบ แต่ก็ยังไม่สามารถตกลงกันได้ เพราะระยะเวลาของสัญญาที่ไม่เป็นที่พึงพอใจทั้งสองฝ่าย

ไวจ์นัลดุม ไม่ต้องการสัญญาระยะสั้นเพราะตอนที่เขาหมดสัญญาในอีก 1-2  ปีข้างหน้า โอกาสที่จะสามารถเซ็นสัญญาด้วยค่าเหนื่อยที่สูงขึ้นเป็นไปได้ยาก ขณะเดียวกันด้วยการทำธุรกิจแบบ FSG เจ้าของสโมสรลิเวอร์พูลก็มีวิธีการที่จะไม่ลงทุนกับนักเตะอายุมาก อย่างการเซ็นสัญญาระยะยาวนักเตะอายุเกิน 30 ปีเหมือนกัน

ไวจ์นัลดุม

อย่างไรก็ตามยังมีอีกหลายสโมสรที่สนใจที่จะเจรจากับ ไวจ์นัลดุม ซึ่งในฤดูกาลที่ยากลำบากของลิเวอร์พูลนี้ เขายังสามารถเล่นได้อย่างมีมาตรฐานสูง โดยยูเวนตุส ปารีส แชซ็งต์-แชร์กแมง รวมถึงเชลซีด้วยที่พร้อมทาบทามมาร่วมทีมหลังหมดสัญญากับลิเวอร์พูล. ถ้าคุณสนใจ slot99 เว็บพนันออนไลน์ยอดฮิตท้าให้คุณลอง

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ