โซลชา ยกย่อง ฮาแลนด์ คือนักเตะที่มีความมุ่งมั่นสูงสุดยอด

สำหรบข่าวของเราในสัปดาห์นี้เกี่ยวกับวงการฟุตบอลยุโรป ก็ยังคงวนเวียนอยู่กับ เออลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์ สุดยอดนักเตะดาวรุ่งชาวนอร์เวย์ ทายาทผู้สืบทอดความสามารถในการเล่นฟุตบอลของอัลฟ์ อิงเก้ ฮาแลนด์ อดีตนักเตะในตำนานของทีมเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งหลังจากสร้างชื่อแจ้งเกิดกับทีมโมลด์แห่งนอร์เวย์ และเร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์กแห่งออสเตรีย และหลังจากจูงมือพ่อไปเลือกทีมฟุตบอลต่อไปหลายทีทั้งยุโรป ฮาแลนด์คนลูกก็ได้ไปเล่นให้กับทีมเสือเหลือง ดอร์ทมุน แห่งเยอรมัน และก็สร้างชื่อเสียงโด่งดังสุด ๆ จากทีมบุนเดสลีกาลีก

        เออลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์ กับความประทับใจของโซลชาสมัยอยู่ทีมเดิม

เออลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์

            ย้อนกลับไปในช่วงที่ เออลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์ ยังเล่นให้กับทีมโมลด์แห่งนอร์เวย์ และบังเอิญจริง ๆ ที่ในปีนั้น โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในปัจจุบันได้เคยคุมทีมโมลด์อยู่ในขณะนั้น ทำให้ เออลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์ และโซลชาได้มีโอกาสร่วมงานกันในฐานะผู้จัดการทีมและนักเตะในทีมนั้นเอง

เออลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์

ซึ่งโชลชาได้เปิดใจถึงประสบการณ์ดังกล่าวว่า ในช่วงแรกที่ ฮาแลนด์ เข้ามาในทีมนั้นเขามีอาการบาดเจ็บที่เข่า แต่ในขณะเดียวกันก้ยังคงมีความมุ่งมั่นที่จะเล่นฟุตบอลต่อไปไม่ยอมแพ้อะไรง่าย ๆ  ซึ่งตนนี้เขามีอายุเพียง 16 ปีเท่านั้น และภาพที่ตนประทับใจนั้นก็คือการที่ฮาแลนด์สามารถจัดการกองหลังและกองกลางร่างใหญ่จนร่วงนอนกับพื้นสนาม จากนั้นก็บอกให้พวกเขาลุกขึ้นได้ดี เขาเกิดมาที่จะเป็นผู้ที่ชนะเท่านั้นและเป้นนักเตะที่เก่งมาก ๆ 

เออลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์

และเราก็เคยเจอกับทีมเซนิตในยโรปาลีกนัดหนึ่ง เมื่อจบการแข่งขันนั้น กรรมการในสนามถึงขั้นเดินเข้ามาหาตนในฐานะผู้จัดการทีมโมลด์ แล้วสบอกกับตนเองว่า นักเตะคนนั้นในอนาคตเขาจะต้องได้ไปเล่นในยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีกแน่ ๆ เร็ว ๆ นี้ด้วย ซึ่งเรารู้เรื่องนี้ดี เพราะเขาเป้นคนที่มีความต้องการความสำเร็จอย่างมาก แฟนบอลต่างชื่นชอบการแทงบอล ถ้าคุณสนใจ mm88bet คลิ๊กเลย

ติดตาม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ อัพเดทข่าววงการ พรีเมียร์ลีก คุณจะไม่พลาดสิ่งที่น่าสนใจ